Menu Cliphub.io

Đường Yên

06/02/1983

Diễn Viên

Trung Quốc

Nữ

ĐườNG YêN

Đường Yên sinh ra tại Nam Thị (sau này là Phố Đông Quận mới và khu Hoàng Phố), Thượng Hải trong gia đình giáo dục con cái rất nghiêm khắc, cha cô là nhân viên hành chính còn mẹ làm nhân viên văn phòng cho người nước ngoài.
Sau khi tốt nghiệp trung học, cô theo học Trường Nghề Kĩ thuật Thương Mại Thượng Hải (sau này sáp nhập vào Trường Thương mại và Du lịch Thượng Hải) ngành hàng không để trở thành tiếp viên hàng không. Tuy nhiên, do gặp phải vấn đề sức khỏe nên cô không đủ điều kiện vào học khóa đào tạo của Shanghai Airlines.
Mùa hè năm 2001, để giải tỏa tâm trạng và thư giãn mà Đường Yên đã tình cờ đăng kí tham dự cuộc thi người đẹp quốc gia "Ngôi sao thế kỉ Thư Lôi" lần thứ 3 và bất ngờ đăng quang ngôi vị Á hậu trong đêm chung kết tại sân vận động Thượng Hải. Cuộc thi đã làm thay đổi ước mơ của Đường Yên, sang năm 2002 khi gần tốt nghiệp trường Du lịch Thượng Hải, cô được nhận vào khoa Biểu diễn của Học viện Hý Kịch Trung Quốc.
*Sự Nghiệp:
Năm 2004,khi còn là sinh viên năm nhất, Đường Yên đã được đạo diễn Trương Nghệ Mưu chọn là một trong số 14 thiên thần cho Olympic. Sau gần 2 tháng đào tạo vất vả, cô trở thành người đại diện cho Trung Quốc sang Athen, Hy Lạp vào ngày 29 tháng 8 tham dự lễ bế mạc "Trung Quốc 8 phút" chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic lần thứ 28,mang ca khúc đậm chất nhạc cụ truyền thống Trung Hoa "Hoa nhài" đến với bạn bè khắp thế giới. Trở về nước, trong tháng 9 năm đó, Đường Yên chính thức ra mắt bằng việc tham gia bộ phim truyền hình đầu tay có tựa đề "Phong Mãn Lâu". Không lâu sau, cô và đạo diễn Hồng Kông Vương Tinh của công ty quản lý Star Taste đã cùng kí hợp đồng.
Tháng 10 năm 2006,Đường Yên được mời tham dự Liên hoan Phim Quốc tế Busan lần thứ 11 tại Hàn Quốc và được tạp chí điện ảnh Variety của Mỹ vinh danh là "Ngôi sao của Châu Á. Cuối năm, cô tham dự chương trình tuyển chọn "Tìm kiếm cô gái mùa xuân" của Đài truyền hình Bắc Kinh. Chung cuộc vào ngày 17 tháng 1 năm 2007, cô hội đủ điều kiện lọt vào top 3 người người đứng đầu để trở thành người dẫn chương trình cho Lễ hội mùa xuân của Truyền hình Bắc Kinh năm 2007.

Tháng 3 năm 2007,Star Taste và Tập đoàn Giải trí Cam Thiên hợp nhất, chính thức đổi thành "Công ty Trách nhiệm hữu hạn Văn hóa Cam Thiên Thập Cửu Kinh Kỉ,từ đó Đường Yên chính thức gia nhập Công ty Cam Thiên. Kể từ đây, cô trở thành tân binh mới được chào đón của Cam Thiên và Vương Tinh, tham gia phim truyền hình "Tinh Công Chúa" và giành được nhiều sự quan tâm, đóng phim "Thần Thương Thủ Đinh Trí Đa Tinh", "Trò chơi nguy hiểm" và nhiều phim khác. Cùng với việc tham gia diễn xuất nhân vật giả tưởng Lục Tuyết Kì trong MV của các ca khúc "Tru Tiên, tôi đã quay lại" và "Tru Tiên Tình Yêu" của Nhậm Hiền Tề cũng giúp cô khẳng định mình. Tháng 10 năm 2006, Đường Yên sang Hàn Quốc tham dự Liên hoan Phim Quốc tế Busan và đã đại diện cho Công ty Cam Thiên và Công ty quản lý Namoo Actors của Hàn Quốc kí kết hợp đồng biểu diễn nghệ thuật.

Tháng 3 năm 2008,cô tham gia phim điện ảnh Phong Vân 2 vai Vu Sở Sở. Năm 2009, cô vào vai Tiểu Xuân trong Tiên kiếm kỳ hiệp 3 và trở nên nổi tiếng, hình tượng đẹp được khẳng định.. Ngoài ra với việc phát hành đĩa đơn có tựa đề "Tôi minh bạch" và phim Phong Vân ra mắt đã đưa tên tuổi Đường Yên thành ngôi sao của năm.
Trong hai năm sau, Đường Yên còn đóng vai chính trong "Panda", "Ba thiên kim nhà họ Hạ", "Đánh thức tình yêu" và còn nhiều phim tình cảm lấy bối cảnh đô thị nổi tiếng khác.。
Tháng 5 năm 2012, hợp đồng giữa Đường Yên và Cam Thiên hết hạn, hai tháng sau cô chính thức công ty quản lý của riêng mình. Tháng 7 năm 2012, bằng việc thử thách với vai phản diện trong phim truyền hình "Nữ đặc công X" đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả. Cô cũng vào vai chính trong phim "Hành trình tình yêu" do công ty của chính cô nỗ lực sản xuất.

*Những Phim Tham Gia:
+Phim truyền hình
2005: Phong Mãn Lầu vai Vũ Thông
2005: Mỹ Lệ Thôn Cô vai Thiên Mỹ
2007: Trinh Quán Trường Ca vai Thải Tập
2007: Thảo Nguyên Xuân Lai Tảo
2007: Một Hữu Ngữ Ngôn Đích Sanh Hoạt vai Chu Linh
2008: Mỹ nữ hiện đại vai Lý Uy
2009: Tiên kiếm kỳ hiệp 3 vai Tử Huyên
2010: Anh hùng gấu trúc
2010: Hôn nhân chớp nhoáng
2010: Ba Thiên Kim Nhà Họ Hạ vai Hạ Thiên Mỹ
2011: Đánh Thức Tình Yêu vai Lưu Tiểu Bối
2011: Cao Thủ Như Lâm vai Thang Thất Thất
2012: Hiên Viên Kiếm vai Thiên Chi Ngân
2012: Loạn Thế Giai Nhân vai Liên Tâm
2013: Cô gái trên cây sa kê vai Trình Vận
2013: Nữ đặc công X vai Chung Ly
2013: Office Lady vai Đàm Bân
2014: Kim ngọc lương duyên vai Ngọc Kì Lân
2014: Bên Nhau Trọn Đời vai Triệu Mặc Sênh
2014: Hoạt sắc sinh hương
2014: Thiên Kim Nữ Tặc vai Tưởng Tâm
2014: Lộ Thủy Hồng Nhan vai Minh Chân (Khách mời)
2014: Đạo mộ bút ký vai A Ninh
2014: Người tình kim cương vai Mễ Đóa
+Phim điện ảnh
2007: Phong Vân 2 vai Vu Sở Sở
2009: Mộng Ảo Tru Tiên vai Hoa Lộng

Ảnh của Đường Yên

Nội dung liên quan