Menu Cliphub.io

Im Yoon Ah

30/05/1990

Ca sĩ, Diễn viên

South Korea

Nữ

YOONA

Im Yoon Ah sinh ngày 30/05/1990 tại Seoul, Hàn Quốc. Cô được biết đến với nghệ danh Yoona. Yoona là một trong 9 thành viên của nhóm nhạc SNSD và là 1 trong 3 thành viên nhảy chính của nhóm nhạc này.

Yoona ra mắt với vai trò ca sĩ vào ngày 5 tháng 8 năm 2007 với tư cách một thành viên của nhóm nhạc nữ Girls' Generation được thành lập bởi SM Entertainment. Trước đó ít lâu, cô đã xuất hiện với vai trò diễn viên trong phim truyền hình "9 Ends 2 Outs" và tham gia một số quảng cáo.

Yoona được coi là nữ ca sĩ có giọng hát hay, xinh đẹp, nhảy, rap giỏi và là nữ ca sĩ có lượng người hâm mộ đông đảo. SNSD's Yoona luôn được đánh giá cao về ngoại hình và luôn luôn có mặt trong các bảng xếp hạng về sắc đẹp uy tín của Hàn Quốc.[cần dẫn nguồn] Ngoài ra, Yoona cũng được vinh danh thứ 50 trong "The 100 Most Beautiful Faces" năm 2012. Tên câu lạc bộ người hâm mộ của cô là Yoonaddict.

Ngoài các video nhạc của SNSD, Yoona cũng góp mặt trong nhiều video nhạc khác, đặc biệt là của những nhóm nhạc/ca sĩ cũng trực thuộc công ty SM Entertainment như "Replay" (SHINee), "Marry U" (Super Junior), "Magic Castle" (TVXQ), "U" (Super Junior), "My Everything" (The Grace), "Propose" (Lee Seung Chul),...

Ngoài lĩnh vực ca nhạc, Yoona còn góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình như "9 Ends, 2 Out" năm 2007, "Cinderella Man" năm 2009. Năm 2011, Yoona tham gia vai chính với Jang Geun Suk trong dự án phim truyền hình mới mang tên "Love Rain". Trong phim, Yoona vào vai nữ sinh Kim Yun Hee ở thập niên 70, đồng thời đảm nhận luôn vai diễn con gái của Yun Hee là Jung Ha Na sau này. Love Rain là phim truyền hình dài 20 tập về đề tài tình yêu qua các thế hệ diễn ra ở cả hai giai đoạn - thập niên 70 và năm 2012 do đạo diễn Yun Suk-ho và biên kịch Oh Soo Yeon, bộ đôi đã tạo nên "sê-ri phim bốn mùa" với các tác phẩm kinh điển: Trái tim mùa thu, Bản tình ca mùa đông. Love Rain đã được bán bản quyền cho Nhật với giá 9 triệu USD

Năm 2013, tiếp tục sự nghiệp diễn xuất với bộ phim: "Prime Minister and I", là bộ phim hài và lãng mạn, ra mắt vào ngày 9/12/2013, kênh KBS. Khả năng diễn xuất của Yoona được đánh giá ngày một cao hơn. Cô vào vai một phóng viên tờ Scandal News, là tờ báo lá cải chuyên khám phá những câu chuyện đời tư của người nổi tiếng. Bị vướng vào một vụ tình cảm rắc rối với thủ tướng Kwon Yul ( Lee Bum Soo ) và phải chấp nhận kết hôn để tránh dư luận. Dần dần đó trở thành tình cảm thật. Ngoài ra, còn có các diễn viên: Yoon Shi Yoon - vai Kang In Ho, là một sĩ quan trực thuộc văn phòng thủ tướng, ban đầu hiểu lầm rằng Da Jung chỉ là một kẻ tham lam, muốn quấy rầy Thủ tướng nên xem thường cô, nhưng sau này hiểu ra được, anh cảm thấy hối hận và thực sự yêu Nam Da Jung ; Chae Jung Ahn - vai Seo Hye Joo là chánh văn phòng Thủ tướng, một phụ nữ xinh đẹp và quyền lực. Cô vừa là hậu bối vừa là người giúp đỡ Thủ tướng Kwon Yul, yêu Kwon Yul, nhưng không giành được trái tim của người đó ; Ryu Jin - vai Park Joon Ki, Bộ trưởng Bộ Chiến Lược và Tài chính, em trai người vợ quá cố của Thủ tướng Kwon Yul, luôn nghĩ rằng cái chết của chị gái mình là do Kwon Yul, nên luôn muốn đánh bại anh rể mình trong mọi lĩnh vực. Bộ phim đem lại những tiếng cười hài hước và những pha tình cảm lãng mạn cho người xem.

Ảnh của Yoona

Nội dung liên quan